C̼o̼n̼ ̼d̼â̼u̼ ̼v̼ỡ̼ ̼ố̼i̼ ̼x̼i̼n̼ ̼m̼ẹ̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼đ̼i̼ ̼đ̼ẻ̼ ̼m̼ẹ̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼n̼ó̼i̼ ̼đ̼ẻ̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼c̼ó̼ ̼g̼i̼ờ̼ ̼k̼h̼i̼ế̼n̼ ̼c̼o̼n̼ ̼d̼â̼u̼ ̼c̼.̼h̼.̼ế̼.̼t̼ ̼t̼h̼ả̼m̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼c̼h̼á̼u̼ ̼n̼ộ̼i̼ ̼b̼ị̼ ̼c̼.̼h̼.̼ế̼.̼t̼ ̼n̼g̼ạ̼t̼


Thấy con dâu vỡ ối mà mẹ chồng không cho đẻ, mẹ tôi vẫn nhất quyết đón tôi về mặc kệ thông gia không cho. Chồng tôi về, có trách mẹ nhưng cũng chẳng khá hơn

Mẹ chồng tôi tính bảo thủ, gia trưởng chẳng khác gì đàn ông. Chẳng những thế bà còn hoạnh họe, khó chịu, hằn học với tôi đủ điều. Nói thật chứ nếu biết mẹ chồng đối xử với mình như thế này thì tôi sẽ chẳng lấy anh đâu.

Lúc mới quen, anh nói rằng mẹ anh dễ tính lắm, tôi tiếp xúc một vài lần cũng tưởng như vậy. Cưới về rồi mới biết rằng bà chỉ đang giả nai mà thôi. Nhất là khi chồng tôi thường xuyên đi công tác suốt ngày, ở nhà chỉ có hai mẹ con, bà lại càng được thể quát nạt tôi.


Tới tháng sinh, tôi sốt ruột giục chồng về nhưng anh vẫn còn chưa xong công việc. (Ảnh minh họa)
Ngay cả khi tôi mang thai rồi mẹ chồng cũng chẳng thể đối xử với tôi tốt hơn. Bà lúc nào nặng lời:

– Cô đừng có mà ỉ lại vào cái thai để mà lười biếng, lên mặt với tôi.

Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày tôi đi khám thai về, mẹ chồng đứng chặn ngay ở cửa hất hàm:

– Con trai hay con gái?

– Con gái ạ!

Tôi trả lời một cách đầy dè dặt. Mẹ chồng khó chịu quay đi luôn, bà không hề mong đợi đứa cháu này. Tôi mặc kệ thái độ dửng dưng khó chịu ấy của mẹ chồng tôi, tôi chỉ cần anh đứng về phía tôi như thế là đủ. Chỉ có điều là chồng tôi cứ đi biền biệt suốt như vậy, thì đứng về phía tôi cũng hóa vô dụng. Tôi định sinh con xong sẽ ra ở riêng, chứ cứ chịu đựng mãi thế này chắc chẳng sống nổi với mẹ chồng mất thôi.


Hành động của mẹ chồng đối với con dâu đang vỡ ối là điều khó có thể chấp nhận. (Ảnh minh họa)
Tới tháng sinh, tôi sốt ruột giục chồng về nhưng anh vẫn còn chưa xong công việc. Thật sự lo lắng quá. Không ngờ tôi còn sinh sớm hơn dự định. Mẹ chồng theo tôi vào viện nhưng cứ mải gọi điện cho ai đó hỏi ngày giờ chứ chẳng quan tâm gì đến tôi cả. Tôi không sinh thường được, buộc phải sinh mổ. Chồng tôi không có ở đây, chỉ có mẹ chồng quyết định thế nhưng bà vẫn chần chừ không chịu kí giấy:

– Chưa được giờ hoàng đạo. Cô đã mang thai con gái rồi mà còn không đẻ vào giờ lành thì sẽ ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của gia đình sau này.


Thấy tôi đau dữ quá, cửa mình cũng đã mở gần hết rồi rồi y tá và bác sĩ đã tự quyết định đưa tôi vào phòng mổ. (Ảnh minh họa)
Đau đẻ mà lại bị bắt phải chờ giờ lành. Bụng tôi đau không thể nào chịu đựng được nữa. Tôi năn nỉ cầu xin mẹ chồng nhưng và vẫn dửng dưng. Nhất là khi tôi lại vỡ ối mất rồi:

– Chưa được giờ hoàng đạo, đẻ ra sớm nhỡ nhà tôi có mệnh hệ gì cô gánh nổi không?

Mẹ chồng liên tục gào lên vào tai bắt tôi phải nhịn.  Tôi cầu xin các bác sĩ hay cứu lấy mình. Nhưng họ thấy khó xử vì không có chữ kí của gia đình. Thấy tôi đau dữ quá, cửa mình cũng đã mở gần hết rồi rồi y tá và bác sĩ đã tự quyết định đưa tôi vào phòng mổ. Cũng may mà mẹ con tôi được cứu. Bố mẹ tôi lúc này cũng kịp đến, mẹ tôi cứ khóc nức nở khi nghe bác sĩ kể sự tình.


Đau đẻ mà lại bị bắt phải chờ giờ lành. Bụng tôi đau không thể nào chịu đựng được nữa
Mặc kệ mẹ chồng mắng chửi, mẹ tôi vẫn nhất quyết đón tôi về nhà chăm sóc. Chồng tôi về, nghe hết chuyện, dù có trách mẹ chồng như dù sao thì bà cũng vẫn là mẹ của anh.

Tôi thấy anh nói bà có vài câu thôi mà bà đã lăn ra ăn vạ, khóc lóc, làm ầm ĩ cả lên, còn dọa bỏ nhà đi nữa. Với lại giờ anh cãi lại mẹ, đi theo tôi, bà cũng chỉ có mình anh thôi, làm như vậy thiên hạ người dị nghị, coi làm sao được. Nhưng sống với người mẹ chồng không màng đến chuyện sống còn của cháu mình thì tôi còn cố gắng làm cái gì chứ. Chuyện hôn nhân này của mình, cho đến giờ phút này tôi thật sự không biết mình phải làm sao đây?

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!