Container ủn hàng loạt phương tiện dừng chờ đèn đỏ, nhiều người la hét kêu cứu

Vào khoảng 6h30′ sáng ngày hôm qua , một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên QL 1K, đoạn nút giao Mỹ Phước – Tân Vạn, thuộc phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương.

Cụ thể vào thời điểm này, chiếc xe container mang BKS: 60C – 287.63, lưu thông trên Ql1K hướng di chuyển từ TP. Hô Chí Minh đi Đồng Nai. Khi chạy tới khu vực nhắc đến ở trên, container đã đâm hàng hoạt phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ, bao gồm 2 xe tải, 1 ô tô con và 1 xe máy.

Container đã đâm hàng hoạt phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ, bao gồm 2 xe tải, 1 ô tô con và 1 xe máy.

Chưa dừng lại, container còn tiếp tục lao về phía trước, rẽ trái vào đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Trên tuyến đường này chiếc xe đâm trúng vào container khác rồi dừng lại.

Tại hiện trường, nhiều người bị mắc kẹt trong các phương tiện gặp nạn không khỏi hoảng sợ

Tại hiện trường, nhiều người bị mắc kẹt trong các phương tiện gặp nạn không khỏi hoảng sợ, la hét kêu cứu. Những người này sau đó đã được đưa đi cấp cứu. Toàn bộ diện biến vụ tai nạn liên hoàn đã được camera an ninh khu vực ghi lại và sau khi chia sẻ lên mạng xã hôi, đoạn clip đã nhanh chóng nhận nhiều sự chú ý, theo dõi.

Toàn bộ diện biến vụ tai nạn liên hoàn đã được camera an ninh khu vực ghi lại

Để tránh những rủi ro không đáng có, người lái xe máy nên tập cho mình những thói quen an toàn khi dừng xe trước đèn đỏ. Theo đó, khi chuẩn bị giảm tốc để dừng, bạn hãy quan sát qua gương chiếu hậu để chắc chắn rằng dòng giao thông phía sau cũng đang giảm tốc. Đồng thời, chạm phanh nhiều lần để đèn phanh sáng liên tục, báo hiệu cho xe phía sau biết.

Trong trường hợp bạn muốn dừng khi đèn mới chỉ chuyển sang màu vàng, hãy quan sát chú ý phía sau vì có nhiều người bất chấp vượt nhanh đèn vàng, điều này có thể gây nguy hiểm cho bạn. Nếu nhận thấy nhiều xe cộ phía sau đang đi với tốc độ cao, bạn nên tấp vào lề để tránh nguy hiểm.

Theo luật, khi gặp đèn đỏ bạn bắt buộc phải dừng

Theo luật, khi gặp đèn đỏ bạn bắt buộc phải dừng, tuy nhiên hãy tiếp tục cho động cơ của xe hoạt động để vọt ga chạy tiếp nếu vùng không gian xung quanh xuất hiện những chiếc xe đang duy trì tốc độ cao hay đổi làn liên tục. Tốt nhất là bạn nên dừng xe ở một trong hai bên làn đường, tránh vùng trung tâm có rủi ro cao hơn. Không trả về số mo (N), giữ tay côn (nếu có), hoặc không có thể duy trì chân trái trên cần số, sẵn sàng di chuyển bất cứ lúc nào.

Nếu đang rẽ trái, chú ý cả xe người chiều và xe phía sau, ở sát bên phải làn đường chờ cho tới khi dòng xe cộ phía sau thực sự thông thoáng, tương tự cho trường hợp rẽ phải.

Cuối cùng, để chắc chắn không xảy ra những tai nạn đáng tiếc do bản thân chiếc xe, hãy kiểm tra đèn phanh, đèn tín hiệu, lau sạch gương chiếu hậu, tập thói quen quan sát qua gương và chấp hành luật giao thông.

Lưu ý khi đi gần xe container, xe tải cỡ lớn

Điều khiển ô tô, xe máy lưu thông gần xe container luôn ẩn chứa nhiều hiểm họa khôn lường. Vì vậy, các tài xế cần biết cách xử lý những tình huống khi đi bên cạnh chúng.

Giữ khoảng cách an toàn: Việc giữ khoảng cách giữa xe tải lớn là một lựa chọn khôn ngoan của tài xế. Bởi với khoảng cách an toàn cho dù có vấn đề gì từ xe tải như nổ lốp xe, đổ hàng, hay tai nạn thì tài xế vẫn không gặp nguy hiểm.

Tránh xa những điểm mù của xe tải

Tránh xa những điểm mù của xe tải: Điểm mù chính là những vị trí cực kỳ nguy hiểm đối với bất cứ loại xe nào chứ không riêng gì xe tải. Do đó, tài xế cần tuyệt đối tránh xa hoặc nhanh chóng đi lên phía trước xe tải, hoặc tụt hẳn phía sau, chứ đừng đi xung quanh nó.

Không nên chạy xe song song với xe container: Trừ trường hợp khi vượt, còn lại bạn không nên điều khiển xe chạy song song với xe tải lớn, xe container. Việc đi song song với các loại xe này sẽ khiến xe của bạn rơi vào điểm mù hai bên thân xe tải và sẽ rất dễ xảy ra va chạm nếu xe container đánh lái chuyển làn.

Không chạy trước mũi xe: Việc chạy trước mũi xe container là vô cùng nguy hiểm, có thể gây tai nạn cho bạn bất cứ lúc nào. Bởi thông thường, vào các tình huống bất ngờ, bạn chỉ cần 20m để phanh dừng lại thì những “gã khổng lồ” đó lại cần tới những 50m. Điều này dễ khiến bạn bị đâm nát đuôi, chưa kể đến sự cố hy hữu từ các lái xe container thiếu trách nhiệm.

Vượt xe tải nhanh và dứt khoát: Nếu bạn muốn vượt xe tải thì hãy vượt càng nhanh càng tốt, đi phần bên ngoài làn đường của nó. Bạn cần xi nhan từ sớm xin vượt, chỉ vượt bên trái và giữ khoảng cách với xe container. Để hạn chế tối đa di chuyển vào điểm mù của xe container, bạn nên vượt bên trái các xe tải, xe container, đây là khu vực có ít điểm mù hơn. Ngoài ra, khi vượt bạn nên chú ý tốc độ, dứt khoát trong thao tác chân ga.

Luôn nhường xe tải, đặc biệt khi lên dốc, vào cua: Khi nhận thấy xe tải, xe container muốn vượt qua xe bạn, hãy giảm tốc độ nhường đường tạo không gian cho xe dễ dàng vượt qua. Không nên lưu thông phía trước xe tải với khoảng cách quá gần.

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!