N̼ó̼n̼g̼:̼ ̼S̼á̼n̼g̼ ̼n̼a̼y̼ ̼P̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼H̼ằ̼n̼g̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼k̼h̼a̼i̼ ̼s̼a̼o̼ ̼k̼ê̼ ̼q̼u̼ỹ̼ ̼m̼ổ̼ ̼t̼i̼m̼ ̼t̼ừ̼ ̼t̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼


TTO – Sáng 28-10, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) làm việc với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương liên quan đến đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng.


Bà Đặng Thị Hàn Ni – Ảnh: T.M.
Trước đó, Công ty cổ phần Đại Nam, do bà Nguyễn Phương Hằng là tổng giám đốc, có đơn đề nghị làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của bà Đặng Thị Hàn Ni liên quan đến hoạt động của quỹ Hằng Hữu.

Trong đơn, Công ty cổ phần Đại Nam đề nghị cơ quan công an điều tra động cơ, mục đích của nhà báo Hàn Ni (được cho là chủ nhân các số tài khoản đã gửi tiền vào quỹ Hằng Hữu) và có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Đồng thời điều tra ai là đồng phạm, tổ chức cùng nhà báo Hàn Ni xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam.
Trong các buổi livestream hồi đầu tháng 9, bà Phương Hằng cho biết có một số cá nhân chuyển tiền vào số tài khoản của mình với nội dung ủng hộ quỹ mổ tim, ủng hộ quỹ từ thiện Hằng Hữu… với số tiền khoảng vài chục ngàn, âm mưu phá hoại quỹ Hằng Hữu.


Tại buổi làm việc với công an, bà Ni cho biết các số tài khoản nêu trên không phải của bà, bà cũng không quen biết bà Hằng. Việc bà Hằng cho rằng bà cố tình gài bẫy để phá quỹ Hằng Hữu là sai sự thật.

Với bản tính quyết liệt của mình, chính nữ CEO Đại Nam đã đưa nữ nhà báo lên luôn sóng livestream của mình, đồng thời vạch mặt những chiêu trò của nữ nhà báo này đang làm với quỹ tim Hằng Hữu.
Đáp lại, mới đây, Hàn Ni cũng chia sẻ tiếp như không muốn ngừng lại drama dài tập này: “Nghề từ thiện có gì hot mà những nhà từ thiện đấu tố nhau mà không ai dám công khai sao kê tiền từ thiện?


Và luật quy định thế nào về hoạt động từ thiện: Quỹ Từ thiện có phải công khai tài chính không?
Các nghệ sĩ huy động từ thiện, bà Hằng có được yêu cầu họ sao kê tài khoản không?

>Trong nhiều buổi livestream, bà Hằng yêu cầu nhiều người sao kê số tiền quyên góp được và nhiều lần đề cập đến quỹ Hằng Hữu. Tuy nhiên, bà Hằng không công khai quỹ từ thiện Hằng Hữu.


Do nhiều người hiểu rằng quỹ Hằng Hữu là của gia đình bà Hằng nên không phải công khai, vì vậy bà Ni lên tiếng, giải thích pháp luật về quỹ này là pháp nhân nên cũng phải công khai.Đồng thời, bà Ni cũng đề nghị Công an tỉnh Bình Dương làm rõ tố giác này là sai sự thật, ảnh hưởng đến quyền lợi của bà, đề nghị xử lý nghiêm bà Nguyễn Phương Hằng và Công ty cổ phần Đại Nam và cải chính thông tin công khai.Ngoài ra, bà Ni cũng kiến nghị thanh kiểm tra quỹ từ thiện Hằng Hữu theo quy định pháp luật.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!