NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời: Bị viêm cơ,ho chút cũng đau nhưng vẫn luôn vui cười, hết mình với công việc!

NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời: Bị viêm cơ, ho chút cũng đau nhưng vẫn luôn vui cười, hết mình với công việc!

Một ngày đầu năm Tân Sửu, showbiz Việt lại phải nhận tin buồn NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời vì bạo bệnh, hưởng thọ 65 tuổi. “Ông trùm” Người Phán Xử trút hơi thở cuối cùng vào lúc 14h15 phút tại Bệnh viện Huyết Học Trung Ương sau thời gian chiến đấu với bệnh tật. Ngay lúc này đây, rất nhiều anh chị em đồng nghiệp của cố NS cũng như khán giả đang rất bàng hoàng đau lòng.

NSND Hoàng Dũng

Trước khi qua đời, NSND Hoàng Dũng từng chia sẻ bị viêm cơ, nếu ho chút cũng đau, lắm hôm chỉ ngủ được 2 tiếng, ngồi dậy cũng khó. Thế nhưng ông lúc nào cũng giữ tinh thần vui vẻ, thường xuyên chia sẻ những hình ảnh đời thường bên gia đình và hết mình với công việc.

NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời: Bị viêm cơ, ho chút cũng đau nhưng vẫn luôn vui cười, hết mình với công việc! – Ảnh 2.

Những ngày cuối đời, cố NS vẫn tham gia đóng phim và quảng cáo

Dù trải qua cơn bạo bệnh nhưng NSND Hoàng Dũng vẫn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan

Hoàng Dũng tên thật là Hoàng Tiến Dũng, quê Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông đến với nghệ thuật hoàn toàn tình cờ, do sự ham vui của tuổi trẻ. Theo lời ông kể, trong thời gian chờ kết quả thi đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Đang lúc rỗi rãi, Hoàng Dũng theo chúng bạn cho biết, không ngờ đỗ thật. Cũng chính Hoàng Dũng kể lại ông vào được trường là nhờ sự bảo lãnh của thầy giáo, nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga. Lý lẽ để nghệ sĩ Huỳnh Nga thuyết phục ban giám hiệu là: “Đào tạo 100 kỹ sư, còn hy vọng được khoảng 60 người thành nghề. Còn nghề này, cả khóa may ra trông chờ được một, hai em. Hoàng Dũng là một, hai em mà tôi đặt hy vọng”.

Gia đình Hoàng Dũng

Hoàng Dũng tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội, trụ sở ở số 8B Tạ Hiện. Năm 1993, Đoàn kịch Hà Nội được nâng cấp thành Nhà hát kịch Hà Nội và được cấp rạp Công Nhân. Ông đóng vai Quan Đăng trong phim ngắn Xét xử tài tình của loạt phim Cổ tích Việt Nam do Hãng phim Phương Nam thực hiện sản xuất năm 1996. Hoàng Dũng làm phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội từ năm 2002 và làm giám đốc nhà hát từ tháng 12 năm 2007 đến tháng 1 năm 2017 thì ông chính thức nghỉ hưu theo chế độ.

NSND Hoàng Dũng

Ngoài cương vị giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, Hoàng Dũng còn là ủy viên ban chấp hành, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của thành phố Hà Nội.

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật

NSND Hoàng Dũng qua đời khi bộ phim cuối cùng vẫn đang phát sóng, hình ảnh người bố khiến khán giả xót xa ứa nước mắt

Bộ phim “Trở về giữa yêu thương” của NSND Hoàng Dũng vẫn đang phát sóng trên kênh VTV1.

Thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời vẫn đang khiến người hâm mộ bàng hoàng. Thật không dám tin “Người phán xử” đã ra đi khi bộ phim có ông đóng chính vẫn đang được phát sóng đều đặn hàng ngày trên kênh VTV1. Trở về giữa yêu thương – bộ phim kể câu chuyện về người cha gà trống nuôi con thật chẳng thể ngờ lại chính là tác phẩm truyền hình cuối cùng của NSND Hoàng Dũng.

Trở về giữa yêu thương – bộ phim kể câu chuyện về người cha gà trống nuôi con thật chẳng thể ngờ lại chính là tác phẩm truyền hình cuối cùng của NSND Hoàng Dũng.

Trong phim, NSND Hoàng Dũng vào vai ông Phương, một người từng gắn bó cả đời với công việc ở nhà xuất bản sách. Sau khi về hưu, cuộc sống của ông Phương có nhiều xáo trộn. Người cha già phải chứng kiến những biến động ập đến trong cuộc sống của các con mình. Rất nhiều chuyện trong đó khiến cho ông phải suy nghĩ, trăn trở.

Hình ảnh ông Phương trong Trở về giữa yêu thương phần nào khiến khán giả liên tưởng đến nhân vật ông Sơn trong Về nhà đi con, đều là những người cha gà trống tảo tần nuôi con khôn lớn. Những tưởng khi các con đều đã yên bề gia thất thì cha có thể thảnh thơi vui hưởng tuổi giá, nhưng không phải!

Nếu như ông Sơn từng phải đau đớn chứng kiến sự đổ vỡ hôn nhân của cô con gái đầu, hay bản hợp đồng đám cưới của cô con gái thứ 2… thì ông Phương cũng phải trăn trở trước cậu con trai “quý tử” mãi không chịu lớn, hay cuộc sống làm dâu khó khăn trăm bề của cô con gái cả hiền thảo.

Trở về giữa yêu thương – bộ phim kể câu chuyện về người cha gà trống nuôi con thật chẳng thể ngờ lại chính là tác phẩm truyền hình cuối cùng của NSND Hoàng Dũng.

Nếu như ở Người phán xử, khán giả ấn tượng với nhân vật một ông trùm quyền lực, một người cha “thét ra lửa”, thì sang Trở về giữa yêu thương, điều đọng lại trong tâm trí khán giả về vai diễn của NSND Hoàng Dũng là một người cha bề ngoài luôn nghiêm nghị, thậm chí có phần hà khắc, nhưng thực chất trong lòng lại luôn lo lắng, yêu thương con vô bờ bến.

Trở về giữa yêu thương – bộ phim kể câu chuyện về người cha gà trống nuôi con thật chẳng thể ngờ lại chính là tác phẩm truyền hình cuối cùng của NSND Hoàng Dũng.

Trở về giữa yêu thương hiện đang được phát sóng trên kênh VTV1 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Hiện tại, trong tuần tết Nguyên Đán, phim đang tạm dừng phát sóng để nhường chỗ cho các chương trình Tết.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!