Quá thương tâm “Nhà có 2 anh em mà giờ mất cả…” Bố mẹ biết sống sao

Ông Tám (áo trắng) sốc nặng trước sự ra đi đột ngột của 2 con trai.

Từ quê ra Hà Nội để nhận dạng con, khi xe đến cổng nhà Tang lễ Bệnh viện Đống Đa ông Năm ngã quỵ khi 2 con mất một cách đột ngột.
Bố ngã quỵ trước cổng nhà tang lễ khi hay tin mất cả 2 con

Chiều 4/2, thi thể 2 anh em xấu số trong vụ cháy trên phố Tam Khương, quận Đống Đa, Hà Nội được đưa về nhà Tang lễ Bệnh viện Đống Đa (Hà Nội) để tiến hành các thủ tục pháp lý. Hai nạn nhân tử vong được xác định là Lê Bật Th. (SN 1997, quê Thanh Hoá) và anh trai là Lê Bật Đ. (SN 1993).

Ngồi trước cổng nhà tang lễ, nhiều người thân của 2 nạn nhân cho biết, sự việc xảy ra hết sức đau lòng, khiến gia đình bị sốc nặng.

Họ nói rằng, anh em Đ. rất ngoan, thương bố mẹ. Hôm qua (4/2), Đ. từ Thanh Hoá ra Hà Nội để đón em về ăn Tết thì xảy ra việc đau lòng trên.

“Hai anh em nó quý mến nhau và thương, lo cho bố mẹ lắm. Nhà có mỗi 2 anh em mà giờ mất cả. Tôi sợ bố mẹ thằng bé không sống nổi…”, người thân anh em Th. rưng rưng nước mắt nói.

Bố mẹ Đ. ở quê làm nông nghiệp, kinh tế gia đình chỉ ở mức đủ ăn. Sau khi đỗ Đại học Thuỷ Lợi, Th. được gia đình tạo mọi điều kiện tốt nhất để ăn học.

Khu vực xẩy ra vụ cháy
Lực lượng công an tiến hành bảo vệ hiện trường.

“Thằng bé (Lê Bật Th.) biết thân phận nên cố gắng học và chịu khó lắm. Nó mới lấy hàng về để bán online thì bất ngờ xảy vụ cháy… Ngày em còn đi học, Đ. (anh trai Th. – PV) cũng bươn chải khắp nơi để kiếm tiền phụ giúp em ăn học. Vậy mà đến ngày em ra trường, cầm được tấm bằng thì lại mất cả 2 anh em…”, một người thân của 2 nạn nhân nói.

Đến 18h40 phút, ông Lê Bật Tám (bố anh em Đ.) từ quê ra đến nhà Tang lễ Đống Đa. Vừa bước xuống xe, ông ngã quỵ và gào khóc trước sự ra đi quá đột ngột của các con.

Ra đến cổng nhà Tang Lễ Đống Đa ông Tám ngã quỵ khi nhận tin 2 con trai đã mất.

Sau ít phút trấn tĩnh và được mọi người khuyên nhủ, người thân dìu ông vào bên trong nhà tang lễ. Sau đó, các ban ngành đoàn thể của thành phố Hà Nội, quận Đống Đa, phường Khương Thượng gửi lời động viên, chia buồn cùng gia đình.

Trước nỗi đau, mất mát quá lớn, lãnh đạo Trường Đại học Thuỷ Lợi đã hứa hỗ trợ xe đưa thi thể Th. về quê. Lúc này, ông Tám ngồi thất thần như người mất hồn.

Người thân gào khóc đau đớn trước sự ra đi đột ngột của 2 anh em Đ.

Đau khổ như này chắc ông ấy chết mất, nhà có 2 thằng con trai thì một lúc mất cả 2″, người thân đứng bên cạnh ông Tám nói.

Tại buổi làm việc một vị cán bộ cho biết, căn nhà xảy ra vụ hoả hoạn có diện tích khoảng 38 mét vuông.

Điều tra ban đầu xác định, nguyên nhân vụ cháy do các nạn nhân đốt vàng mã dẫn đến lửa bén vào 3 chiếc xe máy để ở trong nhà.

Căn nhà trọ xảy ra vụ cháy vào trưa nay có 5 người. Sau khi ăn cơm xong, 4 người đi ngủ còn 1 thanh niên đi uống trà đá.

Nạn nhân vừa tốt nghiệp đại học

Ông Năm kể, vào chiều 4/2, gia đình ở Thanh Hoá nhận tin anh em Đ. bị bỏng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, sau đó ông nhận tin 2 cháu được chuyển đến Bệnh viện Đống Đa.

Tại nhà Tang lễ Đống Đa, ông Tám ngồi thất thần như người mất hồn.
Đại diện trường Đại học Thuỷ Lợi, các cấp chính quyền địa phương gửi lời chia buồn, động viên gia đình ông Tám tại nhà Tang lễ Đống Đa.

“Khi đến nơi tôi mới biết 2 cháu đã mất trong vụ cháy, nghe tin mà tôi quá sốc, chân tay bủn rủn…”, ông nói.

Ông cho biết Th. mới tốt nghiệp trường Đại học Thuỷ Lợi. “Bao nhiêu năm đi học coi giờ cũng như không, bằng đại học có lấy cũng chẳng làm gì, giờ để 1 chỗ…”, ông Năm nói trong nước mắt.

Đến 19h sau khi các ban ngành đoàn thể gửi lời chia buồn cùng gia đình, ông Tám và gia đình làm các thủ tục pháp lý để đưa anh em Th. về quê tiến hành các thủ tục chôn cất.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!