S̼a̼n̼g̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼ô̼n̼g̼ ̼b̼à̼ ̼n̼g̼o̼ạ̼i̼ ̼2̼ ̼b̼ố̼ ̼c̼o̼n̼ ̼b̼ị̼ ̼l̼ũ̼ ̼c̼u̼ố̼n̼ ̼t̼r̼ô̼i̼ ̼”̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼v̼ợ̼ ̼k̼h̼ó̼c̼ ̼n̼g̼ấ̼t̼ ̼k̼h̼i̼ ̼b̼i̼ế̼t̼ ̼t̼i̼n̼ ̼d̼ữ̼”̼


Trong màn đêm giữa bốn bề “lũ dữ”, người đàn bà khốn khổ ôm xác chồng bị điện giật chết lên nóc nhà. Bên kia sông, đàn con đang gào khóc vì dòng nước xiết ngăn không cho mình về nhìn mặt cha lần cuối…


Tang thương mùa lũ dữ

Những ngày mưa giữa tháng 8 khi lũ vừa rút bớt, chúng tôi tìm về làng Phúc Khương (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đúng lúc thi thể của ông Trần Văn Hùng (SN 1964) vừa được người thân đưa xuống khỏi chạn nhà để lo hậu sự. Chứng kiến cảnh tang thương, mất mát với tiếng gọi tên người thân đến xé lòng khiến chúng tôi không kìm được nước mắt.

Trong căn nhà nhỏ thó, bùn bị nước lũ cuốn vào nhà còn cao hơn quan tài, bà Võ Thị Lệ Thu (vợ ông Hùng) ngồi thờ thẫn như người mất hồn bên thi thể người chồng xấu số…


Ông Hùng là nạn nhân bị điện giật chết tức tưởi trong vùng nước lũ xảy ra chiều tối ngày 15/12. Người thân cho biết, khoảng 18 giờ chiều 15/12, khi nước lũ đã tràn lên đến bậc thềm nhà, ông Hùng cùng vợ hớt hải bế đàn lợn lên cao tránh lũ. Trời nhá nhem tối, mưa lớn, nước lũ mỗi lúc càng dâng cao, ông Hùng với tay kéo bóng điện xuống để thấy đường thì không may dây điện hở giật tử vong.


Hiện nước lũ vẫn chưa rút hết, người thân, hàng xóm muốn vào viếng hương ông Hùng phải lội qua những vũng nước sâu.
Trong cơn mưa tầm tã, bà Thu gào khản cả giọng để cầu cứu làng xóm giữa bốn bề nước lũ. Nghe tiếng kêu la, anh Nguyễn Hữu Mạnh (hàng xóm) chạy qua thì đã thấy ông Hùng nằm bất động dưới nước, còn đàn lợn thì đã được cứu khỏi chết đuối.

“Chiều hôm đó, nước lũ từ sông tràn vào khiến hầu hết các nhà ở đây bị ngập sâu, nhiều người trở tay không kịp. Khoảng 5 giờ chiều khi đang loay hoay dọn đồ bên nhà thì tôi bất ngờ nghe tiếng kêu cứu của chị Thu. Khi đến nơi thì tôi thấy phía trước nhà chị Thu đã bị nước ngập đến nửa cửa chính. Tôi lội vòng ra sau nhà thì thấy chị Thu đang đứng khóc nức nở, còn xác của anh Hùng thì nằm ngửa và đang chìm dần trong dòng nước lũ đục ngầu…”, anh Mạnh buồn bã kể lại.


“Khổ lắm chú ơi! Tôi chạy đến, xóm làng nhờ nhiều người đến hô hấp cho anh Hùng nhưng không được. Còn nước lũ thì mỗi lúc càng lên cao hơn nên mọi người đành đưa thi thể anh lên gác.

Đêm đó, ai nấy cũng đều phải lo chống lũ ở nhà mình. Một mình chị Thu ngồi ôm chồng khóc trên gác thấy thê lương lắm… “, hàng xóm Nguyễn Hữu Mạnh kể.

Ông Hùng và bà Thu có với nhau ba người con trai, vì hoàn cảnh quá khó khăn nên người con trai thứ Trần Văn Ngọc phải đi xuất khẩu lao động với khoản nợ 120 triệu. Sau khi nghe tin cha mất, hiện anh Ngọc đang bỏ ngang công việc để gấp rút về quê chịu tang.

Dù đang cố gắng giữ bình tĩnh để lo hậu sự cho cha, nhưng em Trần Văn Liêm (SN 1997, con út ông Hùng) vẫn không giấu được nỗi đau đang âm ỉ trong lòng. Đứa con tội nghiệp ấy cứ đứng thẫn thờ bên linh cữu của bố khóc sụt sùi như người mất hồn.


Liêm đang là sinh viên năm nhất ngành điện, trường Cao đẳng nghề số 5 tại Đà Nẵng. Nhà nghèo, để có tiền tự lo cho bản thân ăn học, cuối chiều 15/12, Liên đang làm thêm tại một quán cháo vịt ở Đà Nẵng thì nhận được tin bố bị điện giật đang thập tử nhất sinh.

Hết gồng mình chống bão rồi lại kiệt sức chạy lũ, thiên tai gây bao mất mát, đau thương cho dải đất miền Trung, những đứa trẻ bỗng chốc mất cha, mẹ mất con, chồng mất vợ, người nông dân trắng tay chỉ sau một đêm… Người dân quê tôi còn phải chịu khổ đến bao giờ?!

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!